Kịch bản gửi nhà biên kịch tài năng


Viết lại quá khứ Synopsis

Nguyên, 30, đào hoa từ hồi còn nhỏ, đã lập gia đình, là một chuyên viên Marketing hay mơ mộng. Do những trục trặc trong đời sống hôn nhân, nên anh luôn ước ao giá như có một cơ hội để làm lại.

Thương, 26, kế toán trưởng, yêu thích khoa học, và có rất nhiều bí mật.

Hai người quen nhau sau một lần rủ rê đi “phượt” cùng đám bạn, rồi cứ thế nảy sinh tình cảm và tiến tới kết hôn. Nhưng do cá tính cả hai đều quá mạnh, đặc biệt là sau những mâu thuẫn phát sinh khi đã về chung một nhà khiến Nguyên đi tới suy nghĩ phải chi ngày đó.

Tìm kiếm linh tinh trên mạng, Nguyên bất chợt tìm được một công ty cung cấp dịch vụ này, nhưng cái giá phải trả cũng không hề rẻ. Sau một thời gian đắn đo suy nghĩ, cộng với việc mâu thuẫn xảy ra khi Thương đi công tác một tuần đã khiến Nguyên quyết tâm hành động.

Dùng hết số tiền quỹ đen, Nguyên ký kết hợp đồng và được đưa về chuyến đi Phượt nơi gặp Thương lần đầu, trong đám đó có một cô gái khác hết sức thích Nguyên. Nhưng kết cuộc Nguyên vẫn tỉnh lại trong căn nhà của hai vợ chồng.

Lần thứ 2, chi phí cao hơn lần đầu rất nhiều nên Nguyên phải đi vay mượn bạn bè, trở về tới tận thời đại học vì lúc đó Nguyên đang là hotboy của trường, hàng tá em mê. Lạ kỳ thay, Nguyên vẫn cưới Thương dù mạch thời gian đã đi khá xa.

Chỉ còn một lần cuối, lần này Nguyên đành phải tìm cách lừa Thương để lấy số tiền dành dụm của hai vợ chồng để trả. Nguyên đã rất vất vả để dụ Thương đưa cho mình mật khẩu để rút số tiền đó từ ngân hàng. Lần này Nguyên trở về tới tận thời cấp 3. Lần này thời gian trôi qua thật dài, Nguyên đã có biết bao cơ hội để lựa chọn, kết cục sẽ ra sao.

Thật ra, Thương là một quan chức cao cấp trong tập đoàn bán dịch vụ trên, mọi điều Nguyên tính làm Thương đều nắm trong lòng bàn tay, và đã tạo cơ hội xem Nguyên có muốn sửa sai và nhận ra mình có làm gì cũng không thay đổi được kết cục là phải cưới Thương. Những cơ hội trải qua chỉ là một giấc mơ được lập trình mà Thương hoàn toàn có khả năng tác động để kết quả trong mơ vẫn đưa đến kết cục là Nguyên tỉnh lại ở căn nhà của hai vợ chồng, sau khi chìm đắm trong một thời gian nằm ngủ trong bộ thiết bị “Viết lại quá khứ”.

Bạn nghĩ rằng mình sẽ làm tốt hơn khi thay đổi quá khứ, nhưng mọi con đường đều dẫn tới thành Rome.


Mình gửi bài này tham gia chương trình:

http://nhabienkichtainang.com/

NBKTN

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s