[JP Review] Cuộc sống Nhật hàng ngày – Phần 2


 

PART 5 – ĐỒ CŨ, ĐỒ NHẶT (P.1),

Phần này e tiếp tục về chủ để đồ cũ, đồ nhặt và trả lời 1 số thông tin các thím phía trên có thắc mắc mang đồ cũ về vn

Lúc tối e có inbox hỏi chỗ hồi trc chuyên chuyển đồ từ bên này về VN cho e, e có hỏi về đồ cũ thì họ bảo có thể mang về đc, phí vận chuyển là 250k/kg bao thuế và các thu tục hải quan. thím nào muốn biết rõ hơn gì cmt thì e tl nhé.

Vừa lúc tối đi costco mua đc ít đồ về ăn đến cuối tháng. ở đây mình hay đi costco, vì nó rẻ hơn tất cả những chỗ khác, đây là hệ thống siêu thị bán lẻ , do vậy nên các đồ ở đây thường đóng khá to, và nhiều, và để vào mua đc thì phải làm thẻ thành viên, phí hơn gần 4500y/năm (khoảng 900k) nó như kiểu METRO ở vn mình hồi trc ý. vì nhà cách chỗ này có mấy km nên cũng nhanh.

vâng, như mọi nơi, điểm dừng đầu tiên luôn là 1 bãi đỗ xe, lúc này đang là 6:30pm nhưng vẫn có nắng ở cái nhiệt độ 19 độ, nên rất mát mẻ

vào bên trong thì thấy thiên hạ vẫn rất đông, mặc dù mai mới cuối tuần.

Dạo quanh một số khu vực bày hàng để chọn thứ mình cần

và đây là những thứ đã chọn xong và mang về, bao gồm 1 Pack 10,5kg thịt bò, 2pack trứng 40 quả, ít rau, hoa quả đồ ăn vặt và chai rượu vang, kèm theo 1 bao 20kg gạo( cái này để xe khác nên k chụp) và 1 pack 3 con gà bên trong, tổng thiệt hại cho đợt đi st này là hơn 2man, tương đương 5 củ khoai vnđ.
ở bên này ăn rau rất sót ruột, vì nó rất đắt 😦 ngay đối vs ng Nhật thì rau cũng ko dám ăn thoải mái. trừ nông dân họ trồng đc

Và đây là phần mà mình thích nhất, đó là mua nước uống ở đây. 1 cốc giấy pepsi như ở dưới, dung tích 750ml bán với giá 60 yên(12k vnđ) nhưng đấy là cốc không thôi nhé, mua cốc xong ra khu vực lấy nc, nó có 1 dãy cỡ gần 20 máy, có đủ loại nước, ra đấy mang cốc ra nhấn nút và uống bn tuỳ ý, uống căng bụng cũng đc, ko giới hạn số lượng, chỉ cần bỏ tiền mua cốc là có thể uống mọi loại nước tuỳ thích. Nãy mình đánh 2 cốc trong đó, lo quá nên làm thêm cốc thứ 3 mang về.
Nãy đi vội trạnh thủ nên ko chụp review đc nhiều.

h quay lai đồ cũ đồ nhặt của mình nhé, nãy lục kho và bổ xung mấy thứ hôm trc chưa up mấy thứ chụp tiếp khoe các thím đồ cũ bên này.
hnay về sớm nên ban ngày tranh thủ mở cái kho ra review một số cho các thím xem,

đây là 2 chiếc nồi cơm điên và 1 bình đun nước đang dùng hàng ngày, dùng vẫn ngon và long lanh lắm.

Tiếp theo đây là cái máy hút bụi, nhặt nhiều quá nên h thành nhà 4 phòng mỗi phòng 1 cái luôn

còn đây là trong kho, còn 2 cái nồi cơm điện và 1 lò vi sóng và 2 cái laptop đều đi nhặt, vẫn mới và dùng tốt, chỉ là chưa dùng hết nên đáp kho phủ bụi.

Tiếp theo là 2 tủ lạnh đang dùng, trông khá long lanh đúng ko

trc khi đi siêu thị thì nó trống như thế này đây.

các cạnh vẫn trắng phau nhé, tủ này dùng để backup tủ to khi đầy quá nhét sang.

hình ảnh mặt sau của e nó

tiếp đó là 2 cái lo vi sóng và cái máy cafe để dưới bếp đang dùng hàng ngày.

một cái máy giặt khác ko đùng đến đang vứt khokho chờ ngày sd

PART 5 – ĐỒ CŨ, ĐỒ NHẶT (P.2 TIẾP)

và đây là máy giặt đang sử dụng, nó đc vứt ở bên ngoài nhà, cạnh đường luôn ko có che chắn gì, nằm hứng chịu bao nhiêu mưa gió qua bao tháng này mà ko chịu hỏng để dùng cái kia, muốn nó hóng mà ko chịu, bực thế cơ chứ,

giặt từ sáng nhưng lười chưa phơi. để ngoài trời tiếp xúc muae gió đến mủn cả nhựa mà nó vẫn chạy tốt êm ru các thím ạ

cái đồng hồ điện tử này cũng là đồ nhặt về lúc nhặt về là đc khui thùng bóc seal nhé, hàng mới tinh chưa qua sd nhưng vứt ở bãi rác.

và cái khung ảnh kỹ thuật số này nữa. lúc nhặt cùng vs cái đồng hồ kia, cả 2 đều nguyên tem chưa bóc, hộp còn full mọi thứ như lúc mới mua, để ý thấy màn hình còn chưa cả bóc cái nilon dán lên để trong box, nhặt về test cái thôi cũng chả dùng nên vứt kho, nãy bỏ ra chụp cũng chả phủi bụi.

Mãi đồ cũ cũng chán, h dạo quanh hàng xóm tý. HÌNH ẢNH DỨỚI LÀ E CHỤP LÚC 7PM LÚC TỐI NÊN THIẾU SÁNG
ngay cạnh nhà, bên trái là vườn của ông chủ nhà, đúng vườn kiểu nhật, hôm trc vào trông rộng và đẹp vồn

Nhà hàng xóm đối diện

thêm 1 nhà hàng xóm ngay cạnh, đúng nhà kiểu nhật

lang thang thêm đoạn nữa

một góc nhà e đang ở đây, mở cửa kính kéo kia ra là vào sân thông thẳng vs phòng khách và bếp, như e đã nói các review trc, đi đâu chả bh khoá của, đóng khép lại thế thôi. thích mở thì bất kỳ ai cũng đẩy nhẹ ra đc.
nhìn ảnh mới để ý, đến mai phải ra nhổ cỏ mới đc

bắt gặp 1 e gái mông cong đang dạo bước, thực sự là mông cong vc các thím ạ
cái nhà nâu nâu ở cuối con đường kia là nhà e đấy cacs thím ạ,
tấm này chụp nén nên ko đc rõ, chắc do zoom lên

Mình đi ngay sau e ý mà e ý liên tục ngước lại nhìn kiểu như mình là 1 tên biến thái đang theo dõi ý, nhưng thực ra “bố đang đi về nhà bố, chỉ qua là cùng đg vs cưng thôi

nước cống ngay cạnh nhà, nước cống nước thải ở chỗ e nó vậy đấy các thím. trong vắt như nc suối luôn.

PART 6 – XE CỘ Ở NHẬT

ai cũng biết là Nhật là nơi sinh ra nhiều hãng xe tên tuổi, bởi vậy ko nhạc nhiên gì giá xe rẻ như xe máy ở VN.
khi mới sang đây điểu mình ngạc nhiên là ở Nhâtj quá nhiều mẫu xe mà mình chưa từng đc nhìn thấy ở đâu, ở Nhật rất nhiều các loại xe nhỏ dung tích dưới 1.0, và những loại xe trông rất ngỗ nghĩnh, những chiếc xe nhỏ hình hộp nhưng ngồi trong rất rộng và thoải mái. ở Nhật có 2 loại xe phổ biến, loại xe biển vàng và biển trắng, biển vàng là loại xe nhỏ duới 1.0 dao động từ 650cc đến dưới 100ccc, loại xe này đc nhà nước khuyến khích vì nó nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu. và biển trắng là dung tích trên 1000cc, đấy là 2 loại chính, ngoài ra còn chia thêm mấy loại nữa, như xe dành cho dịch vụ dùng biển khác nữa.
về giá xe cũ qua sd thì cũng nhiều mức giá khác nhau, nhưng nhìn chung là rẻ, vs 1 sv làm thêm ngày 4 tiếng tuần nghỉ CN thì cuối tháng cũng mua đc con xe ô tô cũ, giá xe phổ biến dao động từ 15man(30tr) trở lên, ngoài ra có một số xe dưới 10man (dưới 20tr) cũng có, còn xe máy thì nếu mua 1 chiếc xe máy 50cc thì có thể mua đc 1 chiếc ô tô cũ chạy tốt. việc mua xe thì dễm nhưng thi lấy bằng thì cưcj kỳ đắt, thi bằng thì phí tầm 30 man đến 40man (60-80tr) bạn mình thi 2 tháng trc hết xấp xỉ 70tr vnđ, còn thi xe máy thì hết cỡ nửa đó. Nhưng ở đây có thể đổi bằng từ vn sang bằng Nhật, vs xe máy thì đổi như mình mất tổng 3300yên ( chưa đến 700k) thủ tục đổi bằng cũng rất đơn giản, việc đầu tiên là bỏ bằng gốc vào phong bì kèm theo 3300 yên tiền mặt bỏ vào trong và gửi đến bọn UAF, khi họ dịch xong thì sẽ gửi bằng gốc và bản dịch đủ tính pháp lý cho mình, tham khảo tại. jaf.or.jp . sau khi đã nhận đc thì liên hệ vs bên trung tâm đổi/thi bằng và họ sẽ xếp lịch cho mình đến đổi. khi đổi bằng thì đề lý thuyết có 10 câu trắc nghiệm, chỉ đc sai 3 câu, đề thi có 2 tuỳ chọn, tiếng anh và tiếng Nhật, riêng các thanh phố lớn như osaka, tokyo thì có cả tuỳ chọn đề tiếng Việt và một số ngôn ngữ khác. rất tiênj lợi cho các bạn mới sang mà tiếng chưa rành. test xong đậu thì nhận bằng ngay trong ngày. còn muốn đổi bằng đi xe hơn 50cc trở lên thì sẽ phải thi tiếp phần thực hành đi sa hình nữa, còn mặc định đổi bằng đi xe dưới 50cc thì test lý thuyết xong đậu nhận bằng đi về.

sau đây là 1 số hình ảnh shop bán xe cũ gần nhà, hôm trc đi qua chụp mấy cái, hnao rảnh e chụp bổ xung lại chi tiết và nhiều hơn

giá xe trong shop này thì từ 20man (40tr) trở lên đến 298 man(gần 600tr) là chiếc cao nhất
nhìn bên ngoài 2 e toyota voxy kia rất to và đẹp, loại xe gia đình full size

tham khảo e nó trên google từ khoá “toyota voxy”

PART 7- Công việc và văn hoá làm việc (p1)

E vừa về các thím ạ, hôm trc làm gái giận nên hnay dành cả ngày đưa đi chơi.
hnay đi vào trung tâm thành phố lượn lờ vào thành toyama sau đó đi ăn rồi đi xem phim, tiếp đó về nhà gái làm gì thì các thím đoán đc rồi ý,
hnay sát sinh nhiều quá nên về tắm rửa xong là 11h30 vẫn phải chạy ra đầu ngõ mua lon monster giúp tỉnh táo để viết review cho các thím

ở đây mọi ngõ ngách đều có cây bán hàng tự động nên rất tiện lợi.

1 lon monster ở đây 200 yên khoảng 40kvnđ, ko biết ở vn bn.

ok. h đã có e, mặc dù khoái loại trắng hơn nhưng ở đây ko có, làm lon này tạm vậy

thực ra thích “bò húc” hơn, ở đây cũng có, nhưng đắt quá, toàn hơn 60kvnđ/lon. nhưng chuyển sang monster thấy uống đã hơn lại rẻ hơn(riêng vs mình)

ban đêm khung cảnh chỗ e đây.

ô tô đỗ ở ngoài đg chả lo mất gương D

đi qua nhà hàng xóm có vườn đẹp quá tranh thủ chụp cái.

Lan man thế đủ rồi, h vào vấn đề chính. trong review này e sẽ nói về 2 vấn đề:
Công việc và môi trường làm việc
Gái gú, tán gái nhật không hề khó.

ok, về công việc thì hiện tại e đang làm 2 việc chính, công việc 1 thì e trong văn phòng, e làm ruby on rails, thực ra ngồi chỉ fix bug và maintenance đống shit của bọn Nhật, rảnh thì review code swift. cty e thì e đánh giá bọn dev nhật thì chỉ đc cái chăm thôi còn trình cũng bt, làm 10-12h/ngày nhưng hiệu quả ko cao. 1 ng đang là leader ở VN thì hoàn toàn có thể lead đc bọn này. bọn nó viết e toàn phải coment các pull request (trên github) nào mà e ko phải coment. đến nỗi 1 thằng trc khi nó push lên nó inbox riêng và gửi code e để e review cho nó xong nó sửa để push. vì trong group dự án mọi vấn đề đều nói trên đó các sếp thấy bị lỗi nhiều sẽ ko vui. e nhớ có task e coment đến gần 60 cái. cu cậu ngồi sửa ửa mật ra. cty e thì làm ngoài h 40h/tháng trở lên mới bắt đầu tính thêm giờ. đù má bóc lột vãi.nhưng e làm baito nên làm h nào tính tiền giờ đấy ko. ở đây thì sếp là vua, mà éo phải ở đây ko, mà nó là văn hoá của bọn Nhật rồi. nhiều người ở vn éo biết cứ tung bọn Nhật lên mây, nào là ng ta làm thế nọ thế kia, làm nhiều giờ thì e thấy nó éo hề tốt, nhất là những cv sử dụng tối đa đầu óc, càng làm nhiều thì càng căng thẳng, mệt mỏi nên làm việc sẽ ko hiệu quả. văn hoá làm việc thì bọn này làm như điên như dại, e chơi vs thằng nó làm gần 10 năm, nó bảo trc h nó chưa biết ngày nghỉ ntn, tết cũng ko nghỉ, sáng 9h lên cty, tối 11h về, có hôm 3-4h sáng hsau mới về. ở nhà vợ đẻ con mà cả tháng éo biết mặt mũi con gái nó ntn. e thấy bọn này nó tồn tại để làm việc chứ ko phải để sống, còn 1 ông giáo sư ở trường ông ý bảo 30 năm nay chưa biết ngày nghỉ ntn.chứ 8 h sáng lên trg, tối sau 11h mới về. vợ ở nhà nuôi con ntn thì mặc kệ, bố đéo quan tâm.
1 điều nữa là văn hoá làm trọn đời cho 1cty, nhưng hiện tại thì đỡ hơn rồi, thế nên mọi nhân viên lv đều phải tận tuỵ, mặc dù làm thêm h éo có lương ngoài giờ. làm xong về sớm thì sợ bị đồng nghiệp soi hay sếp k vui, mà sếp ko vùi thì mày muôn đời éo đc thăng tiến, đen bị đuổi việc thì chỉ còn cách kết thúc ở đường ray tàu điện. e nghe ông bạn ng Nhật nói thì 1 khi đã vào 1 cty rồi thì xác định trọn kiếp vs nó. bị đuổi hay nghỉ thì cơ hội xin sang chỗ mới thì gần như bằng 0, ko có thằng nào nhận, tại vì thằng sếp mới nó sẽ nghĩ “thằng này éo sao bị nghỉ? > có vấn đề > rác > k hốt rác” trừ khi nghỉ việc vì cty giải tán thì phải có giấy giới thiệu của thằng sếp thì mới có cơ hội xin việc mới. thế nên nhiều ng vì thất nghiệp do, sếp đuổi, thay thậm chí là sếp chửi thường chọn cách tự tử ở tàu điện, mà bên này điểm lý tưởng nhất để kết thúc là ở đg ray. hồi mới sang 1 tuần đi tàu điện, vâng, lần đầu tiên đi tàu điện bên này thì gặp ngay vụ tự tử lao đầu vào chính tàu mình đang ngồi, làm delay mất 1,5 tiếng. theo như ghi nhận thì 1 thanh niên mặc vest xách cặp. đoán chắc mới bị thất nghiệp. thế nên ở các cty nhân viên đều phải thật tận tuỵ với cv, cũng có nhiều trường hợp chết gục trên bàn lv vì quá sức.
Như ở trường e ông giáo sư hd e đang cb 2 năm nữa về hưu, thế nhưng các cấp dưới của ông ý đang nhốn nháo tìm 1 đg lùi cho mình. vì khi ông ý về thì đồng nghĩa có thể tất cả hoặc phần lớn ng dưới ông ý sẽ thất nghiệp theo. Vì sẽ có nguời khác thế chỗ ông ý và họ sẽ mang những người của họ vào đó để thế các vị trí. các thím liên tưởng đến bầu cử tổng thống mỹ ý, trump lên ông ta thay hết các bộ máy chính trị, thay tay chân của tổng thống mới vào. Thì vấn đề của ông giáo sư này cũng vậy, 1 ông mới lên thì ông ta sẽ thanh lọc và cho ng ông ý vào, chỉ để lại những ng mà ông ý cho là làm việc ăn ý vs ông. thế nên khi ông giáo sư này nghỉ thì thường sẽ viết thư giới thiệu, đề cử co các cấp dưới để đi xin việc, ko thì mọt kiếp ko xin đc đâu. mà thao ông gs nói thì trong 3 năm ko có 1 công trình nào thực tế thì sẽ bị đuổi việc, vậy nên ông ý và ng của ông ý luôn cố gắng ko ngừng nghỉ. đó chính là áp lực chung vì sao ng nhật họ cày 10-12h hoặc hơn/ngày. vì khi đã vào văn hoá vào nếp rồi thì anh ko thể khác đc, ng khác chăm chỉ thì anh cũng phải chăm chỉ theo, anh ko theo thì anh bị loại. vậy nên nó thành vòng luẩn quẩn thành nếp và h là thành văn hoá. đến hiện tại cái văn hoá làm việc trọn đời này cũng bớt hơn so vs trước.
OK, đó là những thứ e đang cảm nhận và đang thấy, còn cv của e ở cty thì vô cùng thoải mái, vì là sinh viên đang làm baito nên thích làm thì làm thích nghỉ thì nghỉ. làm baito thì éo có chế độ gì hết, mà e cũng ko cần, tại mục đích thì là làm để có chi phí học hành là đc, đậu đc vào đây thì vô tình đọc tuyển dụng trên báo nên apply thử, cuối cùng lại đậu. đậu là vì lý do e có km làm vs bọn Nhật ở VN, thế nên nó nhận, còn lương/h của e thì bằng vs bọn nhật cùng vị trí, còn cao hơn chút một số thằng nữa ý.

Trên đó là cv đầu tiên của mình, mặc dù làm nửa ngày ở cty nhưng về nhà vẫn phải check review code khi cần, đương nhiên là nó trả thêm tiền, nhưng trả có 1 sên(200k)/ h cũng muộn nên cv này e review đến đây, hnao sẽ làm sâu hơn về chỗ này, review thêm về mấy e gái nhật bên bộ phận marketing. nói thật là thú vui của mình là gái, tây tàu ko ngán, cứ chỗ nào có gái là sẽ tìm cách la liếm, thế nên e đi đâu cũng phải quen gái mới đc.

  • Bây h e sẽ nói về cv thứ 2 của e, cv này 2 làm tuần có 8-10 tiếng thôi. tối t7 từ 6h-10h, cn thì 9h sáng-12h trưa. hôm tr gái giận nên hnay đưa đi chơi bù nên nghỉ làm. cv này e làm ở Konbini(cửa hàng tiện lợi 24h) gần nhà. cụ thể là lawson. thím nào ở Nhật thì biết. làm ở đây cũng chứng kiến nhiều cái hay ho lắm, có lần 1 e gái mua bcs bẽn lẽn ra tính tiền, tại hôm đó ca e trực, chắc là con trai nên e ý đỏ mặt. chỗ này nói chung chứng kiến nhiều cái hay…. gõ nhiều quá các thím ngủ mất, up tạm lên rồi update tiếp chuyện này.

PART 8- Công việc và văn hoá làm việc p2

ok e đã trở lại. bây h e sẽ tiếp tục chủ để công việc tiếp nối phần hqua,.

cv thứ 1 như e đã nói phần trên, còn phần này e sẽ review về cv thứ 2, cv này e chỉ làm cuối tuần. tuần làm 2 buổi tuần làm 1 buổi tuỳ vào cuối tuần đó có rảnh hay k.
và công việc này cũng khá thú vị, cũng đã từng chứng kiến nhiều cảnh vui đáo để cái này chắc e làm 1 phần review sau quá, h gõ ra đây chắc mấy trang a4 ko hết.
như các phần trên các thím đã biết về khái niệm “nhặt đồ”, Vậy thì phần này khái niệm đó sẽ quay trở lại, nhưng k phải là nhặt đồ gia dụng, mà là “Nhặt đồ ăn” vâng đúng vậy, chắc e là vua nhặt đồ cmn ở đây rồi, toàn ăn toàn dùng đồ đi nhặt ko à, chắc có quần áo là ko thôi.
vâng, xin nói sơ qua về nhặt đồ ăn. vì là e làm ở konbini nên hàng ngày vào cuối ngày có 1 lượng rất lớn đồ ăn đủ các chủng loại đc loại bỏ, những đồ này thường cận ngày hết hạn khoảng 2-3 ngày là họ gần như là bỏ. thực ra nhiều đồ thì vd mai hết hạn nhưng hnay vẫn bán, nhưng giá sẽ giảm từ 30-50%. chỗ e thì trc khi hết hạn 2 ngày là họ vứt rồi, thực ra mấy đồ này ko hẳn là hỏng hay sắp hỏng, có để thêm 1 tuần nữa cũng ko vấn đề, tất nhiên là tuỳ loại, các đồ thực phẩm hay cơm… thì từ lúc nhập đc 1-2 ngày ko bán hết là họ bỏ đi rồi, mình xin mang về ăn vẫn ngon lành qua bao ngày tháng vẫn ko thấy vấn đề gì hết. vì thực ra đồ ăn cũng đã hết hạn đâu, vẫn còn 1-2 thậm chí là 3. vòng đời 1sp nó vào khoảng 4-5 ngày từ lúc sx đến hết hạn. đó là lý do e còn làm ở đây, vì đó là nguồn đồ ăn tương đối giúp khỏi phải mua hay nấu mà vẫn tiết kiệm chi phí. trong các st của nhật thì mọi thứ đều có thể đóng hộp đem bán, thi thoảng hnao ko có lịch làm thì ghé qua lấy mấy đồ đó mang về, tự nhiên như nhà mình thôi :v, cũng vì ông chủ cũng khá kết e nữa, chắc do hay nịnh.
Ok quay lại chủ đề nhặt đồ. thường mỗi lần đi làm về e mang cỡ 2 cái bịch túi bóng mà loại to như cái bao ý. cũng cỡ mấy chục kg đồ. mang về thích ăn gì thì ăn ko thì lại đáp đi, thường thì mang về ăn 1-2 hôm đến hạn cuối rồi đáp. đồ nhặt thì đủ các thể loại, từ hoa quả, bánh ngọt, sữa, mà cả trà, (trà để pha ý) rồi thì các đồ hải sản, cơm, mỳ, rau. mỗ lần xách mấy chỗ đó thì giá trị niêm yết tính hàng “man” ý, nhưng mang về rồi ăn chán 1-2 hôm sau lại đáp đi, rồi lại nhặt.
À mà mấy món e thích nhất là các món thịt rán, bên này hầu như các konbini đều có 1 quầy bán đồ nướng, đồ này ko phải đóng hộp đâu nhé, các loại như thị, xúc xích… chỉ bán trong ngày, cuối này đem bỏ. mình xin mang về cho vào lò quay lên ăn nóng hổi lại ngon lành, toàn ăn đồ đắt free ko.

ok nhiều chữ quá, sau đây là những đồ ăn đó cho các thím mục sở thị

Đây là món cơm cuộn rong biển, rất tiện lợi và ngon, đi ra ngoài e cũng hay găm cái này khi đói ăn

đây cũng là 1 loại cơm cuộn khác

và đây là cơm hộp, một loại rất phổ biến, các thím nào đi lao đôngj làm đơn cơm hộp thì chính là làm những món này chứ đâu.

Một loại salad, rau bên này rất đắt nên những món gì có rau là e đều khoái,

cơm đóng gói, cơm này nó là cơm bt thôi, ko có gì đặc biệt. bỏ mấy gói bóc ra cho vào bát rồi quay lò vi sóng lên nóng ăn vs thức ăn như cơm mình nấu thôi.

đang bày ra bàn để cb ăn

Bánh ngọt bánh mặn đủ hết

thịt viên chiên nhé

cái bánh ngọt ngày nhân bằng đậu đỏ thì phải, ăn rất ngon và mình rất thích

đây là 1 loại bánh làm bằng bột nếp, ăn ngọt và giống hệt vs bánh trôi nước của vn mình, ăn rất ngon

ramen, loại mỳ của nhật

mỗi lần đi làm về mang ngần này thôi, mà lần này là ít nhất đấy, vì nặng mang về chả ăn hết,

e tạm review đến đây đã, phần 3 tiếp nối đi sâu hơn về cv e sẽ update sau.
xong phần này e review gái luôn cho các thím đỡ hóng,

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s