[review phim] Transformers 5: The Last Knight – Chiến Binh Cuối Cùng


Đợt này vé phim mấy rạp gần chỗ mình rẻ, tội gì không đi coi khi giá chỉ có 49k, xem thêm ở đây : https://jickor.wordpress.com/2017/06/09/cum-rap-cgv-giam-gia-ve-2d-49k-va-3d-69k-tat-ca-cac-ngay-trong-tuan/

Bộ phim kéo câu chuyện về cái thời khá xa xưa để giải thích cho vấn đề của hiện tại. Một bí kíp làm phim đó là có điều gì bí mật, cứ đem nó đổ tội cho mấy hội kín, hổng ai biết trừ ông đạo diễn với khán giả ra.

Phim khá dài nên các bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng để ngồi trong rạp gần 2 tiếng rưỡi đồng hồ nhé (2h 29min), sau Interstellar (2014) (2h 49min) thì đây là lần kế tiếp mình ngồi trong rạp, chờ mãi mà không thấy phim hết, coi hoài luôn vì câu chuyện chứa quá nhiều thông tin.

Tuy dài nhưng mạch truyện diễn tiến coi cũng được, với kiểu đánh nhau rô bô vầy thì cốt truyện vậy là khá ổn rồi. Diễn biến theo kiểu từ A -> B -> C – > D, nên việc theo dõi và hiểu là rất dễ, mà thôi coi hành động với xe đẹp đi mấy bạn. Cái trang gì kêu là phim này nhạt, cầm bịch muối đi coi cho đỡ chán, thật mình chỉ muốn chửi vô mặt nó: chả cần phải gây shock để câu view vậy đâu, đánh giá thì khách quan với có tâm xíu đi.

Bộ phim tiếp tục đưa vào nhiều gương mặt mới, mình chú ý nhất em gái nhỏ có đôi mắt to và hàng mi dài cong vuốt, đôi (o) (o) cũng khá to so với tuổi, hí hí. Hầu hết các nhân vật đều khá là vui, có điều mình thấy thoại hơi nhiều, một số phân cảnh có thể để cho khán giả tự suy nghĩ và phán đoán nhưng mấy ông lại giải thích cặn kẽ cho tụi bây đỡ mệt não mà tập trung coi phim.

TFM_1
Em gái mới :3

Âm thanh có thể coi là một điểm sáng, từ Piano, Opera tới tiếng động cơ, sắt thép, vũ khí. Lâu lắm rồi mình không coi phim ở nhà, phần lớn là vì âm thanh, dàn loa ở nhà hổng thể nào so nổi với ở rạp hết.

Phim đánh nhau có thể nói là khá đã mắt, hành động liên tù tì, chơi từ ngựa, xe mô tô, xe tank, xe đủ thứ, tàu, máy bay, đánh nhau từ đất liền chui xuống biển xong lại kéo lên trời. Lũ to đùng đánh nhau vậy chứ kết cuộc lại phải nhờ mấy bạn nhỏ dễ thương gánh team. Bạn nào coi Imax chắc phê, mình thì mắt cận nên khá lười đeo thêm kiếng imax trong 2 tiếng rưỡi, mỏi lắm.

Kết lại:

Đây là một bộ phim đáng coi, cốt truyện vậy là ổn, hình ảnh và âm thanh hoành tráng, nội dung thì đừng đặt nặng quá vì giờ phim đâu hẳn lúc nào cũng phải nội dung sâu sắc sướt mướt, coi vậy đi cho thoải mái, thích Hack não thì hãy tìm tới Christopher Nolan.

Bên dưới là các thông tin có thể dính dáng tới nội dung của phim, bạn nên cân nhắc trước khi đọc tiếp.

TFM_3
Xe đẹp, cảnh thơ mộng, quá phê

9 điều phải biết về Transformers 5: The Last Knight – Chiến Binh Cuối Cùng

http://www.imdb.com/videoembed/vi3639327001

 

TFM_about1.png
Đây là phần phim thứ 5 trong series
Vào năm 2007, Michael Bay cùng vị đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg đã cùng nhau thực hiện một dự án không tưởng khi chuyển thể dòng đồ chơi Transformers của Hasbro lên màn ảnh rộng. Dù sỡ hữu cốt truyện cực kì đơn giản xoay quanh cuộc chiến sống còn giữa hai phe Autobot và Decepticon, Transformers nhanh chóng gây được tiếng vang lớn với khán giả bằng kĩ xảo tuyệt đỉnh vào thời bấy giờ. Bộ phim trở thành hiện tượng phòng vé, phá vỡ nhiều kỉ lục doanh thu và mang về đến 709 triệu đô trên toàn cầu, với hơn 46 triệu vé được bán ra chỉ riêng tại Mỹ.

Thành công của Transformers khiến hãng Paramount và ê-kíp làm phim nhanh chóng triển khai thêm 3 phần phim tiếp theo, bắt đấu với Revenge of the Fallen (2009), theo sau là Dark of the Moon (2011) và Age of Extinction (2014). Tuy bị giới phê bình vùi dập không thương tiếc qua mỗi phần phim nhưng thành công về mặt thương mại của các phim Transformers là một sự thật không thể phủ nhận. Với tổng doanh thu toàn cầu đạt 3.7 tỷ đô, Transformers hiện đang đứng thứ 11 trong số những loạt phim phim ăn khách nhất mọi thời đại.

TFM_about2.png
Bí mật người máy sẽ được bật mí
TFM_about3.png
Nhìn logo là biết liền

Nguồn gốc cái logo kinh điển:

Trước đệ nhị thế chiến có Adolf Hitler sanh ngày 20-04-1889 tại Áo quốc gần biên giới nước Đức. Vì nuôi tham vọng thống trị cả thế giới qua chiêu bài Phát xít Đức, Ý, Nhật nên đã chọn chữ Vạn  như là biểu tượng của đảng Đức Quốc xã. Chính chữ Vạn này đã được bác sĩ Fridrich Krohn phác họa. Nhưng nếu chúng ta nhìn kỹ thì chữ Vạn của Hitler thì màu đen nằm nghiêng trong một vòng tròn màu trắng. Bởi thế chữ vạn của Hitler là tượng trưng cho sự tăm tối và chết chóc.

chu van hit le.jpg

Vì thế cứ mỗi khi nghe đến tên Hitler thì cũng như màn đêm sắp xuống, bóng ma chập chờn, không khá nổi. Do đó chữ Vạn của Hitler không thể nào có thể đem so sánh với chữ Vạn của Phật giáo được. Một bên là trời cao xanh mước còn một bên thì thăm thẳm mù đen. Một bên thì thanh cao thánh thiện còn bên kia thì tội lỗi đau thương. Cũng vì sự tối tăm đó nên giấc mộng Đồ vương của Hitler biến thành mây khói và đưa đến cái chết cho hàng triệu người vô tội và dĩ nhiên cũng kết liễu cuộc đời của một tên bạo chúa.

TFM_about4.png
Bạn bè quay lưng nè, ối Optimus huyền thoại
TFM_about5.png
Bee, được fan yêu thích thì cũng không sống an lành đâu nhé
TFM_about6.png
Thời đại này cứ được fan nhiều là lắm chiêu
TFM_about7.png
Nhân vật chính trở lại từ phần 4
TFM_about8.png
Con khủng long cũng xuất hiện, mấy con nhỏ tếu lắm
TFM_about9.png
Chưa phải cảnh cuối đâu nhé
TFM_about9_2.png
Anh sẽ còn trở lại, tương lai vẫn còn dài

 

Bên lề:

Dòng họ Witwicky

http://news.tfw2005.com/2017/05/24/transformers-last-knight-new-tv-spot-dragonstorm-action-339476

Người sống sót cuối cùng của Witwiccan có thể ngụ ý rất nhiều thứ.

Trong trường hợp này, anh ta có thể nói về hội – cụ thể là có một hội được thành lập cách đây rất lâu. Hầu hết trong số họ đã chết vì nguyên nhân tự nhiên qua nhiều năm và ông là người duy nhất còn lại của hội ban đầu đó. Hội kín này có lẽ đã dừng tuyển dụng hoặc giải tán để lại nhân vật của Anthony Hopkin là người bảo vệ cuối cùng những bí mật – vì sao ngay cả việc phải giữ bí mật lịch sử Transformers một cách bí mật khi họ được thảo luận công khai ngày nay sau bốn trận chiến lớn.

Nó không nhất thiết là một tên gia đình và thậm chí nếu đó là một tên gia đình, đó là Witwiccan không phải Witwicky. Bạn có thể thấy rằng có thể có một kết nối giữa hai, nhưng ngụ ý bạn là người cuối cùng Witwiccan không có nghĩa là bạn là Witwicky cuối cùng. Thành thật mà nói, có nhiều khả năng tên Witwicky có nguồn gốc từ Witwiccan có lẽ là một cảnh quay của nhóm hoặc gia đình nghĩa là họ không phải là thành viên của gia đình Witwiccan.

Tuy nhiên:

Một số gia đình Châu Âu trong những thế kỷ qua có khuynh hướng thay đổi tên gia đình khi họ ở Mỹ.
Tôi tin rằng đây là điều tương tự với Witwiccans.
Họ thành lập Dòng của Witwiccans vào thế kỷ thứ 5 hoặc thứ 6, tiếp tục liên minh giữa nhân loại và Transformers, trong bí mật, và sẵn sàng cho sự trở lại của Knights of Cybertron.
Hàng ngàn năm sau, Witwiccans rời Anh quốc, có lẽ với những người hành hương năm 1620, đến Bắc Mỹ, để lại các thành viên khác ở Anh (hoặc có thể một số người trên khắp thế giới, những người hiểu biết, nhưng nếu Dòng Đã có sứ mệnh để che giấu sự hiện diện của Transformers trên trái đất, điều này rất có ý nghĩa).

Đó là một lý thuyết, nhưng với sự thật là các Hiệp sĩ bàn tròn đã sử dụng khẩu hiệu Witwicky: “Không có hy sinh, không có chiến thắng”, tôi có cảm giác tuyệt vời rằng Bộ này sẽ có rất nhiều liên quan đến những bộ phim quá khứ.
Trên thực tế, lâu đài Burton đầy ắp của lịch sử Transformers, được sưu tập qua nhiều năm trong hàng thế kỷ.

After Credits

Giống như những bộ phim MCU, loạt phim Transformers cũng sở hữu khá nhiều after-credits. Trong Transformers (2007), ba mẹ của Sam được mời lên TV phỏng vấn về trận đánh của các Transformers, và đoạn credits kết thúc với Starscream chạy trốn khỏi Trái Đất trước thất bại của phe Decepticon. Đến Revenge of the Fallen (2009), đoạn after-credits là lời tạm biệt của Sam với cô bạn gái Mikaela, và theo sau bằng cảnh Sam trở lại giảng đường đại học. After-credits của Dark of the Moon (2011) thì có phần hài hước hơn với nụ hôn của đặc vụ Simmons dành cho giám đốc Mearing. Tuy nhiên, Age of Extinction (2014) đã phá vỡ truyền thống này khi không có bất kì đoạn after-credits nào.

Đóng vai trò là bộ phim tạo tiền đề cho Vũ trụ Transformers, The Last Knight được trang bị một đoạn after-credits đầy ẩn ý, vẽ ra một hướng đi hoàn toàn mới cho những bộ phim trong tương lai. Bên cạnh đó, bộ phim cũng thay đổi hoàn toàn những gì các fan đã biết về lịch sử của các Transformers, rằng bên dưới bề mặt Trái Đất là một Transformers khổng lồ tên Unicron, vị thần tượng trưng cho sự hủy diệt trong truyền thuyết của các Transformers!

Âm mưu thật sự của Quintessa là gì?

Trận đánh tâm điểm của The Last Knight là sự phối hợp giữa phe Autobot và quân đội loài người nhằm đoạt lại Cây trượng của Merlin từ tay đấng Sáng tạo Quintessa và phe Decepticon. Với sức mạnh từ cây trượng, Quintessa dự định hút cạn nguồn sống của Unicron để hồi sinh hành tinh Cybertron. Dĩ nhiên, cái chết của Unicron sẽ đồng nghĩa với sự diệt vong của cả Trái Đất.

May mắn thay, chiến thắng cuối cùng đã thuộc về phe Autobot và loài người. Tàn dư của hành tinh Cybertron nằm dưới sự kiểm soát của Optimus Prime và đồng đội, và họ dự định sẽ tìm cách khác để xây dựng lại quê nhà của mình. Quintessa bị thổi bay “mất xác” còn phe Decepticon phải tháo chạy. Những tưởng Trái Đất đã được cứu nhưng đoạn after-credits cuối phim đã hé lộ một tương lai u ám hơn cho Vũ trụ Transformers.

Đoạn credits mở đầu với cảnh một người phụ nữ trong tà áo tím lang thang giữa sa mạc. Bà ta đang đi đến nơi 1 trong 6 chiếc sừng trồi lên từ bề mặt Trái Đất trong cuộc đổ bộ của hành tinh Cybertron trước đó. Ở đây, các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu nguồn gốc của chiếc sừng này. Người phụ nữ tiến lại gần và nói với một nhà khoa học rằng bí mật mà bà ta đang nắm giữ về chiếc sừng có thể giúp họ tiêu diệt được Unicron. Và thân phận người phụ nữ bí ẩn nhanh chóng được tiết lộ chính là Quintessa cải trang.

Tới đây thì đã rõ, Quintessa sẽ trở thành kẻ phản diện trung tâm của loạt phim Transformers trở về sau. Nếu bà ta hoàn thành được âm mưu thì Optimus Prime, phe Autobot, Trái Đất và cả Cybertron sẽ sớm đối mặt với cơn thịnh nộ từ Unicron. Trong nguyên tác, Unicron được biết đến như là hiện thân của cái chết và sự hỗn mang với một mục đích duy nhất là “ăn” hành tinh trong vũ trụ để thỏa mãn cơn đói vĩnh cửu của bản thân. Ngược lại, Primus lại tượng trưng cho sự sống và sáng tạo. Họ là hai Thực thể Vũ trụ đầy quyền năng, tạo nên sự cân bằng trong vũ trụ.

Đây cũng là một bước phát triển thú vị của loạt phim Transformers khi vai trò phản diện đã chuyền từ Megatron sang Quintessa. Điều này làm dấy nên hy vọng những bộ phim Transformers về sau sẽ phát triển bà ta thành một nhân vật thật sự có chiều sâu, chứ không đơn giản theo mô-típ “ta ác vì ta thích thế” của Megatron. Nói cho cùng, các Transformers chính là những đứa con của bà ta. Điều này sẽ tạo nên một động cơ thú vị cho Quintessa, khi những gì bà ta làm chỉ là muốn tốt cho những đứa con, dù cái giá phải trả là sự hủy diệt của cả nhân loại.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s