Luộc trứng với chanh?


Có thể điều này nghe hơi kỳ quái, nhưng nếu bạn muốn vỏ của quả trứng luộc nó cứng hơn bình thường để mang đi đâu đó ăn mà sợ bị va đập, thì hãy cho một lát chanh vô nồi luộc trứng. Muốn hiệu quả cao hơn thì bạn dùng cọ hoặc giấy vệ sinh hoặc bất cứ vật gì đó phù hợp thoa nước chanh lên toàn bộ vỏ trứng, rồi đem luộc như bình thường.

Nếu bạn không làm thế thì cái vỏ nó sẽ vỡ nhỏ nhỏ ra, nhìn quả trứng mất ngon mà lại khó bóc kinh khủng.

Vì sao nó hiệu quả ư, thành phần của vỏ trứng chủ yếu là muối canxi (Cacbonat canxi) sau khi tiếp xúc với axit xitric có trong chanh sẽ giúp chúng còn nguyên vẹn, hoặc có thể hiểu là độ liên kết nó sẽ chắc chắn hơn là nếu bạn luộc trứng không.

Và việc lột vỏ cũng dễ dàng hơn nữa. Nhưng đó cũng chỉ là một cách, còn nhiều cách khác. Nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh, thì đừng ném nó vào nước sôi ngay khi vừa lấy ra, chờ một tí cho nó bớt lạnh rồi hãy luộc

Bạn có thể coi clip dưới, để biết thêm vài mẹo

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s