Rẻ quạt


Tôi bất chợt bắt gặp tấm hình này trên facebook của một người bạn, nhìn nó quen lắm mà không thể nhớ ra từng gặp ở đâu, một dạng như Dejavu vậy. Không nhớ được nên thôi để đó luôn, vì càng xoáy sâu vào ký ức để lục tìm một thứ gì đó sẽ khiến cho nó càng lún xa hơn, tạm quên đi biết đâu một ngày sóng tạt nó vô bờ thì lượm lên xem vậy.
Rồi một ngày thu chợt tới, mới bất giác vỡ oà ra rằng mình thấy nó trong truyện tranh, những tác phẩm của đất nước mặt trời mọc.

“Chớm thu, hàng ngân hạnh lá xanh mướt mắt, chuẩn bị cho mùa lá đổi màu. Cuối thu, chớm đông, ngân hạnh bắt đầu chuyển màu lá. Vào khoảng tháng 11, cả rừng lá ngả màu dần từ xanh sang vàng óng rồi đỏ rực. Những chiếc lá rẻ quạt lộng lẫy, tung mình theo gió như những đôi chân thiên nga trên bầu trời thu xanh thẳm đã tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho đất nước này. Hình ảnh cây rẻ quạt rụng lá vàng là hình ảnh phổ biến trên khắp đất nước Nhật trong những ngày thu.”

Một ngày nào đó mình sẽ ngồi dưới những gốc cây rẻ quạt sum suê lá, ngắm nhìn từng chiếc một bị gió thổi cho rung rinh rồi rớt xuống. Đưa bàn tay ra mong cho nó đậu xuống tay mình, để rồi tiếc nuối vì những mộng ước chưa thành, rồi mỉm cười đứng dậy bước tiếp.

re quat.jpg

Advertisements

One thought on “Rẻ quạt

  1. Ảnh này dễ có vẻ quen thuộc với mọi người, vì ở nhiều nơi, như Hoa Kỳ chẳng hạn, có trồng loại cây này, tên nó là ginko. Cứ đến mùa là nó trở nên vàng rực. Vàng tươi như màu trái chanh. Nó trở thành màu đặc biệt khi nói đến màu vàng hay màu xanh của lá ginko là người ta nhận ra ngay. Cây này rất khỏe, ít khi nào thấy lá cây bị sâu ăn.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s