Bên đời quạnh hiu


Giữa ngày hè nhưng sao lòng lạnh buốt

Buồn suốt thôi chả thấy điều gì vui

Hồn lơ đãng trôi về đâu mất rồi

Xác cô đơn xác chất ngất tịch liêu
Rồi sẽ có những ngày bạn cảm giác như mình nằm ngoài rìa của cái thế giới này, chỉ cần một lay động nhỏ thôi cũng đủ trôi biệt tích về cái miền tăm tối nào đấy. Tựa như mấy con búp bê sau khi bày trò chơi chán chê rồi sẽ bị quăng vô một xó, nằm đó đếm bụi thời gian. Hên thì vài năm sau bị quẳng ra xe rác, xui thì nằm đó hoài rồi chứng kiến những điều tạm coi là vi diệu.
Sau những cuộc vui (dĩ nhiên rồi, có ai lại tận hưởng những ngày buồn tẻ nhạt đến chán ngắt rồi một ngày la lên: ối hôm nay sao vui quá tao chịu hết nổi) thì triệu chứng hứng quá giờ không còn hứng nổi, mượn niềm vui của vài bữa sau hay cả tuần chơi nốt, rồi bắt đầu đơ đơ như rô bốt, lỡ xài hết bồn chứa niềm vui rồi anh, giờ em xả nhiên liệu buồn xài đỡ đi nhé, ối giời ơi.
Có cái câu gì đó kiểu cứ vui lên mà sống đi, đời là một cuộn phim thôi, diễn bi diễn hài rồi thì cũng chả có đồng cát xê cắc bạc nào bỏ túi đâu. Ngặt nỗi là không buồn thì không được, tối buồn ngủ, no buồn ị, rồi buồn cười buồn tè le tét lét hết trơn, quái quỷ thật sao hồi xưa không xài chữ vui thay cho chữ buồn.
Buồn là một phần tất yếu của cuộc sống, giống như khi không còn biết đau nữa thì chuẩn bị lên dĩa là vừa (có mấy cái clip mấy con cá bị lột vẩy làm thịt mồm vẫn còn há ra đớp đớp mà người ta xẻ thịt ăn đó, như phim kinh dị, chắc nó hổng bít đau). Con người không thể sống thiếu nỗi buồn được, không tin thì kiếm phim Inside Out coi thử.
Buồn ơi nếu mi là vật chất

Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian
Mai mốt chả biết có ông nào chế ra được cái máy hút nỗi buồn rồi chuyển thành cái gì cũng được tuỳ mấy ổng, hay chuyển thành năng lượng chạy xe hơi ta. Mài sống được hạnh phúc thì cho mài quanh quẩn ở nhà suốt, chừng nào buồn thì cho đi xa, mà nhớ để dành nỗi buồn còn zìa nha, lúc đó chắc mấy thằng như mình tha hồ hành nghề chở thuê, nghĩ thôi là cũng thấy buồn rồi hố hố :v
Mà buồn thiệt…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s