Chuyện linh tinh


-Những người muôn năm cũ hồn ở đâu bây giờ

Buổi sáng mát mẻ đang băn khoăn với câu hỏi ăn cái gì cho ngon bổ rẻ mà không chứa hoá chất độc hại gây ung thư lại còn góp phần phát triển cung cầu thì nhớ tới nụ cười của cặp vợ chồng trẻ bán bánh ướt bên hông nhà thờ, một phần cũng là vào cái ngày cũng y chang vầy, trời mưa sáng âm u, ăn dĩa bánh ướt xong ghé nhà thằng bạn rót bia vào ấm đối ẩm. Giờ cảnh còn, quán còn, nhà còn, chỉ có người là đi đâu mất hút…

-Hươu tự chạy tự khám tự phá

Đang ngồi thẫn thờ chờ cô bán hủ tíu xoay bên này trỏ bên kia thái thịt trụng hủ tíu chan nước lèo thì xuất hiện một con nhỏ trẻ măng trắng trẻo đeo ba lô ngược cầm xấp giấy được gọi với cái tên mỹ miều : loại hình đánh bạc được cho phép công khai, mang lại ước mơ nhưng có người cả đời cũng chỉ mơ với ước. Thôi thì chừng nào giấc mơ chưa bị đánh thuế, thì em lại ráng mua một chút ước mơ nếu thành sẽ phải nộp thuế này vậy, hi vọng cái ba lô ấy sẽ không bị gỡ bỏ khi chưa đủ tháng, đam mê chi vài phút giây khoái lạc ngắn ngủi, rồi ôm cục nợ gần cả đời người một mình? Không ôm nổi thì lại góp phần gia tăng tỉ lệ nạo ba lô nhỏ vốn đã cao ngất …..
Ăn xong tô hủ tíu, chả hiểu sao ngoại trừ Tây Ninh với một số tỉnh miền Tây mình đã ghé qua, còn lại thì hủ tíu nó chua lè cứ như ngâm giấm, thôi lững thững về nhà cho cá ăn buổi sáng sớm.

-Đổi mùa

Ngày thì lác đác vài giọt, ngày thì ào ào như thác như lũ, có kẻ cười người khóc. Xách đít ra đường hoặc đi đâu xa thì nhớ mang theo áo mưa, nhỏ lớn gì cũng xài tuốt luốt, trong trường hợp : mưa quá thôi vô đây nghỉ xíu bớt mưa rồi đi nha.

Tháng sáu trời mưa, trời mưa không dứt
Trời đang mưa, anh với em tình tang
Rồi mùa mưa sau em lặng lẽ ru con nhỏ
Anh có còn nhớ cơn mưa đêm đó

Bla bla bla bla

Game mang lại niềm vui cho nhiều người nếu biết sử dụng nó đúng cách và hợp lý.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s