Về Biên Hoà ăn vịt lộn Thu Hà


  
Hôm đữa đi Bình Phước về phía cửa khẩu Bạch Đằng, bất chợt tự nhiên thèm vịt lộn không chịu nổi, như có vài con sâu đục khoét trong tâm hồn vậy. Lũ bạn đồng hành thì không chịu ngừng lại ăn dù mình thấy có vài quầy bán bên đường, thế là vật vã nhịn thèm.

Mãi tới hôm nay có việc phải về Biên Hoà nên không ngần ngại mà ghé Hột Vịt Lộn Thu Hà nằm gần khúc Phan Đình Phùng giao với Hưng Đạo Vương, đông khủng khiếp.

Vịt lộn ở đây khá là vừa ăn, không quá già để cho cái con nó đầy lông lá nhưng cũng không quá non để cục mề chà bá thì nhai mỏi răng lắm. Rau răm cũng khá được thỉnh thoảng lẫn mấy lá hơi già và héo. Muối được đem xay chung với tiêu rất nhuyễn và mịn, hình như có chút bột ngọt hay sao ấy. Trộn chung với ớt xay và vắt chút chanh vô, quậy thật đều, bỏ quả trứng vô cái chung nhỏ, gõ đầu rồi húp ngụp nước ngọt ngọt từ đó, quá phê. Múc một chút muối ở trên cho vào trứng rồi xắn một miếng nhai ngồm ngoàm, thêm vài lá rau răm cay cay thật sảng khoái.

Hai trứng hết 16k, cao hơn chút so với chỗ khác nhưng mình thấy thà trả vậy mà ăn ngon còn hơn là rẻ mà chất lượng không bằng, quán bán một ngày rất đắt khách nên chắc chỉ có ít trứng cũ.

Làm thêm ly rau má đậu xanh 10k, xay rất mịn mà ít đá, uống hết ly là no luôn  

 
Mình nghiện muối ở đó nên phải chấm mút thêm sau khi ăn 2 trứng, bao tử cùi mía lắm nên không dám ăn nhiều

  

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s