Vu vơ


Hôm qua, sau khi đi chơi về thì bất chợt kiếm ảnh bìa của một cuốn sách để sống ảo câu like trên facebook. Chẳng biết ma xui quỷ khiến thế nào mà lại chọn một cuốn chưa đọc bao giờ thế rồi tò mo mở ra chương đầu.

Cuốn sách mở đầu với tháng chín và mùa thu, chả cần biết nội dung thế nào nhưng hai điểm đó là quá đủ để thu hút một đứa sinh ra vào tháng 9 và yêu mùa thu tới sâu tận đáy tim như tui. Và thêm một điều nữa là đọc các tác phẩm của mấy nữ tác giả để nắm bắt tâm lý phụ nữ tốt hơn, hòng còn đỡ ế.

Một năm trước thôi vẫn còn đang âm mưu  tán tỉnh em, giờ mùa thu của anh đã đi rồi. Anh lại loay hoay với những tình cảm mới, chẳng chóng vánh như ngày xưa đã từng vì anh lại sợ dễ đến dễ đi.

Hôm nay là valentine trắng, anh chẳng có ai để tặng quà. Anh lại tụ tập với đám bạn để nói chuyện, chả biết em đã quên được anh chưa.

Anh vẫn đi chơi hoài hoài, rong ruổi trên những con đường dài, làm quen với những gương mặt mới đầy vui tươi. Anh không thu mình lại như đã từng nữa, vì anh cảm thấy mình có quyền được hạnh phúc dù cho không có em ở bên, dù hạnh phúc đó có được nhờ sự cô đơn sâu thẳm trong lòng này.

Rồi một ngày không xa, sẽ có ai đó không phải em làm anh trở về với bản ngã tốt đẹp của mình, phải không? 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s